website luyện đề ielts reading

Top 5 websites luyện đề IELTS Reading tốt nhất

0 Reviews
0.0/5

Hiện nay, thi IELTS trên máy tính được nhiều bạn quan tâm và lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, việc làm bài thi trực tiếp trên máy tính lại khá lạ lẫm đối với nhiều người đã quen thực hành làm bài trên giấy theo cách truyền thống.

Đây chính là lí do vì sao mình muốn gửi bạn list các trang web với các đề IELTS Reading Online chất lượng nhưng hoàn toàn miễn phí nhé! Lấy sổ tay ra note lại nào!

1. IELTS Online Test – Website luyện đề IELTS Reading số 1

Link: http://ieltsonlinetests.com

 • Có lẽ đây là một trong 5 websites luyện đề IELTS Reading mà không phải ai cũng biết đến. Nhưng chất lượng các bài đọc trên website này thì khỏi chê. ?? Các bài test đều được lấy từ các cuốn sách nổi tiếng như bộ IELTS Cambridge, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Listening Actual Tests, Reading actual test và thậm chí cả bộ Complete band 4-5, 5-6.5 và 6.5+ nữa. Bắt đầu mỗi một cuốn sách, trang web sẽ cung cấp review về nội dung cho cuốn đó để các bạn lựa chọn cho phù hợp với yêu cầu của bản thân. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ nhận được list những từ mới để chuẩn bị trước khi bắt đầu bài đọc tốt hơn. Ngay sau khi làm bài test trực tuyến, chỉ cần submit thôi là các bạn đã có ngay đáp án của đề Reading đó rồi.
 • Có một ưu điểm vượt trội của trang web này đó là phần giải thích câu hỏi. Mỗi câu hỏi thậm chí còn được gạch lại phần câu trả lời trong bài đọc đó. Quả là khó tìm được một trang chu đáo như trang IELTS Online Test phải không nào? Thêm một điểm plus nữa đó là với các bạn đọc về các sự vật, hiện tượng có thật trong đời sống, IELTS online gửi đến bạn 1 video tương ứng, từ đó bạn sẽ càng hiểu rõ bài đọc hơn.
 • Nếu các bạn muốn đổi mới bằng những đề IELTS Reading ngoài sách, website này cũng sẵn lòng gửi bạn những bài mini test với những chủ đề, nội dung bài đọc vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Vậy là nếu biết được về trang web này, các bạn không chỉ có trong tay rất nhiều cuốn sách hay mà còn có trong tay những đề Reading mới mẻ nhất mà có lẽ chỉ trên IELTS Online Test mới có!

2. MINI TEST

Link: http://mini-ielts.com

 • Đây là một trong 5 trang websites luyện đề IELTS Reading mình cũng đánh giá cao không kém gì trang IELTS Online Tests ở trên, mà thậm chí trang Mini-Test này còn được trình bày bắt mắt hơn nhiều nữa cơ.
 • Trang web Mini test có những điểm lợi như sau:
  • Bài reading đa dạng. Ngoài các bài lấy từ các nguồn sách như trên, trang này còn tổng hợp nhiều bài đọc về các chủ điểm khác nhau như Environment, Education, ….
  • Một trong những website hiếm hoi có các bài đọc trong phần thi General Training
  • Bạn có thể dễ dàng chọn bài luyện tập tương ứng với một dạng câu hỏi nhất định. Ví dụ như bạn yếu dạng Matching Headings và muốn tìm bài đọc có dạng câu hỏi này để luyện tập, bạn dễ dàng làm được điều này trong trang Mini test.

3. Exam English

http://www.examenglish.com/IELTS/IELTS_academic_reading3.htm

Exam English cũng là một trang web được khuyến khích sử dụng cho việc thực hành các bài đọc online miễn phí.

Giống như tên gọi của mình, trang web này không chỉ dừng lại tại việc giúp đỡ các bạn đang ôn luyện IELTS, mà còn cung cấp tài liệu và thông tin cho tổng thể các bạn đang có mối quan hệ với tiếng Anh như TOEIC hay TOEFL. Vậy nên, đây là trang mà đông đảo các bạn từ các mục tiêu tiếng Anh khác nhau hướng tới.

Vì nội dung kiến thức bao phủ rộng nên một phần IELTS Reading không có nhiều bài đọc. Chỉ có 10 bài đọc có cung cấp key và cũng chấm online. Một nhược điểm nữa là trang web này tuy cung cấp cho bạn answer nhưng không có phần giải thích đáp án. Nếu các bạn đã thực hành đọc online ở trang web này, các bạn phải tự đi tìm lí do dẫn đến đáp án được cung cấp.

4. Take IELTS with British Council

http://takeielts.britishcouncil.org/…/free-practice-tests

Đây là trang web dành cho IELTS chính thức từ Hội đồng Anh. Có thể đây sẽ là lí do khiến nhiều bạn đánh giá độ tin cậy của trang web này cao hơn. Hiển nhiên, các bài đọc từ website này luôn được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trong cộng đồng luyện thi IELTS săn đón nồng nhiệt.

Nhưng trang web nào cũng có nhược điểm của nó, mỗi lần các bạn làm bài đọc, các bạn cần download và question và download answer riêng về máy vì website không cung cấp thao tác chấm bài online. Nhưng để có những bài đọc chất lượng lại miễn phí, việc download cũng không có gì là khó khăn phải không?

5.CanadaVisa

http://www.canadavisa.com/ielts/free-practice-tests.html

Đây là trang web đánh giá năng lực IELTS của bạn và cũng chính là trang web liên kết với website IELTS for Free. Không chỉ dừng lại bằng các bài đọc hữu ích, trong web còn cung cấp cho các bạn một loạt các thông tin xung quanh đến IELTS. Có một điểm đặc biệt nằm trong website này có thể làm các bạn thích mê – cách tính điểm trong IELTS. Bên cạnh tính tổng điểm của cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các bạn còn được học cách chuyển tính điểm dựa trên số lượng câu trả lời đúng của mình. Tức là các bạn sẽ tìm được điểm tương ứng với số câu đúng của mình. Đây sẽ là cơ hội vàng cho các bạn thử lên trang này và làm một bài test toàn diện để đánh giá năng lực hiện tại của mình phải không?

Một nhược điểm của trang này đó là các bài đọc được cập nhật ít, mỗi lần chỉ cập nhật 2 bài test cho Reading, tức là mỗi lần 6 bài đọc được tính điểm tự động.

6. TỰ HỌC IELTS 9

https://tuhocielts9.com

Website Tự Học IELTS 9 được chọn lọc và tổng hợp tất cả các kiến hay nhất về IELTS tại Group Tự học PTE – IELTS 9.0 có khảng gần 600k memmber hoạt động. Tuy không phải website luyện đề nhưng là website cung cấp các kiến thức cực hay về IELTS Reading. Các bài viết đăng tải lên website đến từ các thầy cô và các bạn học viên đã có bề dày nhiều năm kinh nghiệm về IELTS xoay quanh 4 kỹ năng : SPEAKING, WRITING, LISTENING và READING. 

Bài viết này mình đã tổng hợp cho bạn 6 website học IELTS hiệu quả nhất. Chúc bạn học tập tốt và đừng quên theo dõi TỰ HỌC IELTS 9 để cập nhật những kiến thức hay mỗi ngày nhé.

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
{{ reviewsTotal }} Review
{{ reviewsTotal }} Reviews
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top