trọn bộ tài liệu ielts speaking

Tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Speaking mới nhất 2021

0 Reviews
0.0/5

Tự học IELTS 9.0 tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Speaking đến bạn đọc trong bài viết theo từng trình độ và band điểm.
Các tài liệu Speaking được cập nhật liện tục và gắn nguồn cấp đầy đủ. Mong rằng nguồn tài liệu tổng hợp này có ích trong quá trình trau dồi từ vựng, khả năng Speaking nói riêng và học tiếng Anh nói chung của các bạn. Với mong muốn đem đến nguồn tài liệu “all in one click” để người học và thành viên không mất nhiều thời gian và khó khăn trong việc tìm kiếm và chia sẻ nguồn tài liệu, website Tự học IELTS 9.0 cung cấp và sưu tầm tài liệu hoàn toàn miễn phí cho bạn đọc.

Tài liệu đều được tổng hợp từ các nguồn chính thống và do các giáo viên Group Tự học PTE – IELTS 9.0 biên soạn, đảm bảo chất lượng phù hợp với như cầu người học. Với các tài liệu được giáo viên biên soạn, các bạn hãy chọn lọc các nguồn kiến thức và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu bản thân nhé!

Cùng khám phá trọn bộ tài liệu IELTS Speaking trong bài viết này nhé.

A.TÀI LIỆU IELTS PREMILINARY (BAND 3.0 – 5.5)

IELTS Speaking Mat Clark

LINK DOWNLOAD

Mat clark IELTS speaking sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về phần thi IELTS speaking, giải thích cặn kẽ tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong cách nói, cách dùng ngôn từ, khẩu âm dẫn đến những khó khăn cốt lõi của việc học tiếng Anh.

Đặc biệt cuốn sách chỉ ra rõ ràng cho các bạn hiểu tiêu chí giữa band 6 và band 7, band 8 có khoảng cách như thế nào? Cùng một câu hỏi trả lời như thế nào điểm cao.

Cuốn sách IELTS speaking được tác giả Mat Clark đã hướng dẫn chi tiết các cách nói ở cả 3 phần thi speaking. Tuy không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách speaking khác , nhưng lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng các bước thực hành.

Tham khảo các nguồn tài liệu tổng hợp khác:
- Tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Reading
- Tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Listening

IELTS Speaking Handbook

LINK DOWNLOAD

Cuốn sách bao gồm đầy đủ hướng dẫn lộ trình học Speaking rất căn bản. Bạn đọc có thể đọc sách và xây dựng lộ trình học dành riêng cho bản thân dựa vào các mục lớn được đề xuất.

Các phương pháp học, cách triển khai cũng được trình bày vô cùng rõ ràng, tiện lợi cho quá trình ôn luyện. Sách bao quát được tất cả các yếu tố cần có cho một phần thi Speaking hoàn chỉnh: Phát Âm, Ngữ Pháp, Từ vựng. Nếu vận dụng đúng cách thì bạn sẽ có được cho mình lộ trình tự học vô cùng chất lượng và hiệu quả.

B. TÀI LIỆU IELTS INTERMEDIATE (BAND 5.5 – 7.0)

IELTS Maximiser Educational Book – Speaking

LINK DOWNLOAD

Trong cuốn sách, tác giả đưa ra các câu hỏi và các cách trả lời khác nhau cho câu hỏi đấy. Nội dung câu trả lời phong phú, đầy đủ ý và bám sát trọng tâm của câu hỏi.

Nếu bạn đọc thuộc các câu trả lời của mỗi câu hỏi, điều này giúp bạn có định hướng rõ ràng cũng như cách thức trả lời, nếu gặp câu hỏi này trong bài thi IELTS hay bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng có thể trả lời tốt được.
Điều này còn giúp bạn tăng phản xạ trong giao tiếp, khi được hỏi, ngay lập tức bạn sẽ “bắn” nhanh như tên lửa mà không cần suy nghĩ gì.

Với lối diễn đạt thông mình và cấu trúc ngữ pháp kèm lượng từ vựng chuẩn trong học thuật IELTS Speaking điều đó giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng mà không cần phải băn khoăn mình đã sử dụng đúng hay chưa. Điều này rút bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu chính xác.

Nếu bạn nào đang có mục tiêu 6.5 hay 7.0 IELTS thì download ngay cuốn sách này về có thể tự luyện IELTS Speaking mà vẫn đạt điểm cao. Đây là một cuốn sách về Speaking có giá trị không nên bỏ qua.

Succeed in IELTS Speaking

LINK DOWNLOAD

LINK DOWNLOAD (ANSWER KEYS)

Ngay phần mở đầu của sách bạn sẽ được cung cấp hướng dẫn về các part trong bài nói Ielts Speaking, đi cùng với các chia sẻ hữu ích về mẹo, tips, và cách tránh lỗi sai khi làm bài nghe thực tế.

Phần này sẽ bao gồm 7 chapter, bên trong mỗi chap sẽ là phần giới thiệu tổng hợp lại toàn bộ kiến thức đi kèm với một bài test để bạn có thể tự mình thử sức kỹ năng speaking.

Phần mở đầu sách giới thiệu các Part và chia sẻ những tips hữu ích khi thực hiện bài thi. Phần này có 7 Chapter trong đó dành riêng mỗi chap là 1 part giới thiệu rồi tổng hợp kiến thức lại cùng bài test đơn giản giúp người học thử sức trước.

Đến phần thứ 2 của sách, bạn sẽ thấy 10 chủ đề quen thuộc như: travel, life in the 21st, centure, art and culture, home….. Mỗi bài học bạn sẽ được cung cấp một lượng lớn từ vựng, ngữ pháp và các mẫu câu, cùng với kiến thức cơ bản về chủ đề đó giúp người hoc có cơ hội thực hành và ghi nhớ ngay.

Các chủ đề bạn sẽ được học thông qua 3 bước Preparing – Taking Note – Practicing.

Tham khảo các nguồn tài liệu tổng hợp khác:

– Tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Writing

Practical IELTS Speaking Strategies (Bản dịch)

LINK DOWNLOAD

Practical Strategies IELTS Speaking bao gồm 20 tips dành cho 3 phần Part 1, 2 và 3 của bài thi IELTS Speaking. Kèm theo 45 bài luyện tập để bạn áp dụng ngay lý thuyết vào thực hành giúp ghi nhớ tốt hơn.

Phần đặc sắc nhất trong cuốn sách, có tên “Bring It All Together”, tổng hợp lại toàn bộ các tips mà bạn đã học được. Cùng 4 bài Test giúp bạn hệ thống lại kiến thức, cũng như kiểm tra khả năng ghi nhớ và vận dụng các mẹo đã học trong thực tế.

C. TÀI LIỆU IELTS ADVANCED (BAND 7.5 – 9.0)

D. OTHER SPEAKING TEST SOURCES

IELTS Speaking Actual Tests

VOL 1VOL 2 

Actual Tests là một nguồn tài liệu vô cùng hiệu quả trong quá trình nước rút của các bạn. Nếu bạn biết cách học kiến thức từ những bộ đề phù hợp với nhu cầu bản thân thì bộ actual tests này sẽ được phát huy tác dụng nhiều nhất.

Làm mỗi test ít nhất 2 lần. Sau mỗi đề thi thường các bạn sẽ không đạt được điểm tối đa, mắc một số lỗi làm mất điểm, vì vậy khoảng 3 – 4 tuần sau bạn nên làm lại đề thi mình đã làm trước. Nếu kết quả bài thi bạn tăng 6 – 8 câu đúng thì đây là trình độ bạn cải thiện hơn và quan trọng hãy kiểm tra xem những lỗi bạn đã gặp phải trong lần làm đề 1 bạn có phạm lại lần 2 hay không?

Luyện đề và nâng cao thêm kiến thức. Quá trình luyện đề thực tế không chỉ là việc bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh bản thân, mà bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích cần thiết như từ vựng, ngữ pháp… để bạn áp dụng cho kỳ thi IELTS.

Điều đơn giản nhưng cần thiết mà nhiều bạn muốn tự học IELTS thường bỏ qua đó chính là xác định level hiện tại của mình. Việc này không chỉ giúp bạn hiểu rõ bản thân, lên lộ trình học phù hợp mà còn giúp bạn lựa chọn sách tự học phù hợp và đạt hiệu quả cao đấy nhé.

Với những bạn đã có lựa chọn sách luyện thi IELTS Speaking phù hợp cho mình, dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn có thể đạt hiệu quả cao nhất:

  • Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất, đó là bạn không nên có suy nghĩ Speaking là thứ gì đó quá cao siêu, phải dùng từ vựng hay ngữ pháp khó mới đạt điểm cao. Điều này là sai, bạn cần cố gắng Keep It Simple! để người nghe ở mọi trình độ có thể dễ dàng nắm được. Một bài nói đơn giản, rõ ràng và logic không chỉ giúp bạn giao tiếp tự nhiên hơn mà còn gây ấn tượng mạnh với giám khảo chấm thi. Nhờ đó điểm của bạn cũng sẽ tốt hơn. Nhớ nhé!
  • Nếu bạn là người mới, bạn nên tập trung vào việc xây dựng những kiến thức nền tảng (ví dụ từ vựng, phát âm, các câu hỏi thường gặp, cách trả lời…) để tạo ra nền móng vững chắc.
  • Tiếp theo đó, bạn nên tìm hiểu thêm về các tips được cung cấp và các topic thường gặp trong bài thi IELTS Speaking để làm quen dần với nó. Bạn không nhất thiết phải học theo trình tự như trong sách mà hãy học theo chủ đề mà bạn yêu thích, điều này sẽ tránh gây nhàm chán và tăng hiệu quả học tập của bạn.
  • Nên học theo những hướng dẫn trong câu trả lời mẫu, làm nhiều bài tập để cải thiện vốn từ và linh hoạt hơn trong cách trả lời.
  • Nên tìm một người bạn để luyện tập cùng. Điều này vô cùng quan trọng, nó không chỉ tạo động lực mà còn mang đến những đánh giá khách quan giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.
  • Cuối cùng, bạn nên làm các bài test để làm quen với cấu trúc đề thi thực tế, cũng như cập nhật trình độ của mình liên tục theo level.

Trên đây là tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Speaking giúp bạn tự học tại nhà, cùng các tips và hướng dẫn giúp bạn dễ dàng chinh phục mốc điểm IELTS mới nhất của mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp và kiên trì ôn luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.Hãy thường xuyên theo dõi tuhocielts9.com và Group Tự học PTE-IELTS 9.0 để học thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bạn nhé

Xem thêm các bài viết hay về chủ đề IELTS Speaking dưới đây:

3 Tips nâng cấp câu trong IELTS Writing Task 2 siêu hiệu quả
Điều kiện để đạt 7.0 IELTS Writing và sai lầm thường gặp
Tips nâng band IELTS Writing hiệu quả nhất 2021

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
{{ reviewsTotal }} Review
{{ reviewsTotal }} Reviews
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Có thể bạn sẽ thích

Scroll to Top